Nguyên nhân khói xe ô tô có mùi khét, có mùi xăng…

Đăng bởi Lê Minh Tú vào lúc 14/07/2023

Khói xe ô tô có mùi khét, có mùi xăng, có mùi ngọt… là dấu hiệu cho thấy hệ thống vận hành gặp vấn đề cần kiểm tra ngay.

Khói xe ô tô có mùi khét

Ô tô có mùi khét khả năng cao là do dầu bị rò rỉ. Khi xe hoạt động, dầu bị cháy tạo ra khói có mùi khét. Lỗi này thường gặp khi xe ô tô lên dốc hay tải nặng. Nếu thấy xe ô tô có mùi khét cần tắt động cơ ngay, sau đó kích xe và kiểm tra gầm xe. Kiểm tra xem phía dưới gầm có chỗ nào bị rò rỉ dầu không. Nếu tiếp tục cho xe vận hành trong tình trạng dầu bị rò rỉ thì sẽ dễ gây hại cho nhiều bộ phận khác.

Xem thêm:

  • Các nguyên nhân thường gặp khiến xe bị oà ga
  • Cách kiểm tra khi thấy xe hao xăng bất thường
  • Lý do xe ô tô kêu cạch cạch

Khói xe ô tô có mùi xăng

Nguyên nhân khói xe ô tô có mùi xăng sống chủ yếu do bộ chế hòa khí của xe gặp trục trặc. Khi này, xăng đi vào bộ chế hòa sẽ nhiều hơn bình thường, dẫn đến tình trạng tỷ lệ xăng và khí oxy không đúng chuẩn. Từ đó, xăng không được đốt cháy hết nên đi theo khí thải xả ra ngoài.

Khói xe ô tô có mùi ngọt

Khi thấy khói xe ô tô có mùi ngọt khả năng cao là xe đã gặp trục trặc ở hệ thống làm mát động cơ. Đa phần nguyên nhân là do nước làm mát động cơ bị rò rỉ. Nước làm mát có thể bị rò rỉ chảy vào động cơ đang nóng nên gây ra mùi.

Khói xe ô tô có mùi dầu Diesel

Đây là điều bình thường. Bởi động cơ máy dầu Diesel khi hoạt động thường nặng mùi hơn nhiều so với động cơ máy xăng.

Xem thêm:

  • Xe ra khói đen nguyên nhân do đâu?
  • Cách xử lý khi xe bị nóng máy
  • Nguyên nhân xe chảy dầu dưới gầm

Khói xe ô tô có mùi trứng thối

Khói xe ô tô có mùi trứng thối (H2S) đa phần là do bộ chuyển đổi khí thải xe ô tô bị trục trặc. Khi này, khí lưu huỳnh sẽ dễ bị tràn vào xăng và tạo ra khí H2S vô cùng độc hại (ở nồng độ trên 25 ppm có thể gây chết người). Nhưng do bộ chuyển đổi khí thải gặp sự cố nên việc lọc lại H2S là điều bất khả thi dẫn đến H2S đi theo đường khí thải xả ra ngoài.

Xem thêm:

  • Các triệu chứng xe ô tô bỏ máy
  • Những nguyên nhân khiến xe ô tô chạy yếu
  • Hiện tượng xe bị rung giật là do đâu?

Cách xử lý khi phát hiện xe có mùi khó chịu

Nếu đang chạy xe thấy khói xe có mùi khó chịu nên cho xe tấp vào lề, tắt máy và xuống kiểm tra. Nếu có thể nên đưa xe đến garage kiểm tra càng sớm càng tốt. Trong trường thấy các dấu hiệu bất thường rủi ro nguy hiểm cao, không nên tiếp tục cho xe di chuyển mà nên gọi xe cứu hộ để kéo xe về garage.

Tags : khói xe ô tô có mùi khét, nguyên nhân gây ra mùi khét từ khói xe ô tô, xử lý và giảm mùi khét từ khói xe ô tô, tình trạng xe ô tô có mùi khét và tác động của nó, bảo dưỡng và sửa chữa để ngăn chặn mùi khét từ khói xe ô tô, hậu quả của mùi khét từ khói xe ô tô đến sức khỏe và môi trường.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM